Hỗ trợ trực tuyến

Thiết bị y tế Hưng Long

Nick YM: thangtv.coltech
Mobile: 09.8889.0575

Thiết bị y tế Hưng Long

Nick Skype: thietbiytehunglong
Mobile: 0919.341.192

Thống kê

 187 Hôm nay
 18.745 Tất cả
1 Online
 

Bị tiểu đường nên và không nên ăn trái cây nào ?

Ngày đăng tin: 23:13:39 - 08/07/2014 - Số lần xem: 9620

Chúng ta vẫn biết rằng các loại hoa quả ngọt có chứ nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ nên rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, có rất nhiều người cho rằng những loại trái cây ngọt không tốt cho người bệnh tiểu đường. Điều này liệu có đúng không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Trái cây không chỉ cần thiết cho người khỏe mạnh mà không thể thiếu cho người bệnh tiểu đường. Do chúng cung cấp rất nhiều chất xơ, vitamin và chất khoáng.

Người bệnh tiểu đường nên loại trái cây nào?

Trái cây cho người tiểu đường được chia làm 2 loại: trái cây làm đường huyết tăng vọt và trái cây ít gây tăng đường huyết hoặc có thể làm giảm lượng đường trong máu.

Nếu người bệnh đang kiểm soát đường huyết tốt thì người bệnh đó có thể ăn được những loại trái cây tăng đường huyết cao như: nhãn, nho, vải, mít…. Tuy nhiên, người bệnh cũng chỉ nên ăn ở mức độ nhất định.

Những người bệnh không kiểm soát tốt đường huyết thì nên ăn những loại quả như: bưởi, cam, táo, xoài… do chúng ít gây tăng đường huyết. Hơn nữa, hàm lượng chất xơ trong những loại trái cây này cũng giúp giảm và ổn định đường huyết tuy nhiên người bệnh cũng chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải. Thực tế đã chứng minh, tăng đường huyết sau ăn là nguyên nhân gây ra các biến chứng của bệnh tiểu đường.

Nên đo đường huyết hàng ngày để tránh tình trạng tăng giảm đột ngột quá nhiều gây ra biến chứng nặng nề cho người bệnh. Người bệnh cần chuẩn bị cho mình máy đo đường huyết tại nhà. Nên chọn các dòng sản phẩm có độ uy tín nhất định trên thị trường, độ chính xác cao đồng thời việc mua que thử đường huyết phải phổ biến và dễ dàng ( cần được tư vấn rõ ràng khi mua máy đo đường huyết)

Người bệnh tiểu đường nên ăn trái cây trước hay sau khi ăn?

Về nguyên tắc, trong trái cây chứa rất nhiều chất xơ. Đặc biệt trước mỗi bữa ăn, chúng có tác dụng làm đầy dạ dày trước, hạn chế việc ăn nhiều cơm khiến đường huyết tăng cao. Tuy nhiên, rau xanh cũng cung cấp rất nhiều chất xơ. Do đó, việc ăn trái cây trước bữa ăn hay sau bữa ăn không quan trọng bằng việc chúng ta nên lựa chọn ăn những loại trái cây nào và ăn ở mức độ nào.

Người bệnh tiểu đường có nên uống nước ép trái cây không?

Khi chúng ta ép nước trái cây, toàn bộ chất xơ sẽ bị bỏ ra ngoài. Hơn nữa, hàm lượng đường trong đó rất cao và thẩm thấu nhanh hơn và hệ quả là đường huyết của tăng vọt. Vì vậy, người bệnh tiểu đường chỉ nên ăn trái cây và hạn chế uống nước ép của chúng.

Lưu ý: Mỗi người bệnh tiểu đường nên có trong nhà máy đo đường huyết để luôn kiểm tra, theo dõi các chỉ số đường huyết. Từ đó, có biện pháp điều chỉnh đường huyết được tốt hơn.

xem thêm : may massage


Các tin khác

Nhận xét


Viết nhận xét

Họ và tên:


Email:


Nhận xét của bạn:

Nhập mã số xác nhận bên dưới: