Hỗ trợ trực tuyến

Thiết bị y tế Hưng Long

Nick YM: thangtv.coltech
Mobile: 09.8889.0575

Thiết bị y tế Hưng Long

Nick Skype: thietbiytehunglong
Mobile: 0919.341.192

Thống kê

 125 Hôm nay
 4.454 Tất cả
1 Online
 

Nguyên nhân người bị tiểu đường thường hay căng thẳng

Ngày đăng tin: 23:53:46 - 13/06/2014 - Số lần xem: 12962

Bệnh tiểu đường là căn bệnh mãn tính không thể chữa khỏi mà phải chung sống cả đời nên người bệnh thường có tâm lý căng thẳng và trầm uất khi phát hiện mình bị bệnh. Không những thế, nếu bị bệnh người bệnh thường phải kiêng khem, phải thay đổi lối sống cũng như thói quen sinh hoạt khiên cuộc sống bị xáo trộn nhiều…

Một người đang có cuộc sống khỏe mạnh, bỗng một hôm đi khám định kỳ hoặc ngẩu nhiên thử tiểu đường bằng máy đo đường huyết tại nhà, chỉ số đường huyết lên cao. Người bệnh vẫn không tin vào mắt mình rằng mình đã bị tiểu đường. Tâm lý lúc đó, chắc hẳn bất cứ 1 ai cũng phải đi kiểm tra lại và kết quả cầm trong tay rằng đã mắc bệnh.

Do căn bệnh tiểu đường cũng như huyết áp được diễn ra âm thầm và lặng lẽ. Chính vì lý do đó, 2 bệnh này được ví như ” kẻ giết người thầm lặng”, chỉ đến khi bất chợt kiểm tra hoặc đi khám do các biến chứng của bệnh mới biết rằng cơ thể đã bị lâu năm.

Bệnh đến bất ngờ, kèm theo đó là phải thay đổi lối sống, tâm lý sẽ phải sống chung với bệnh cả đời khiến người bệnh trở nên trầm cảm hơn. Chính điều này, khiến cho diễn biến của bệnh nhanh chóng hơn, càng ít stress, tâm lý thoải mái càng ít dẫn đến biến chứng. Do đó, để tâm lý thoải mái cũng là cách điều trị hiệu quả.

Với những người có nguy cơ cao bị bệnh như có bố mẹ bị tiểu đường, sinh con to từ 4kg trở lên, phụ nữ bị buồng trứng đa nang, huyết áp cao… hãy để ý sớm và nhận biết sớm dấu hiệu của đái tháo đường. Luôn nhớ 1 điều, 4 dấu hiệu sớm nhất của bệnh: ăn nhiều, uống nhiều, tiểu nhiều và sụt cân nhiều. Có máy đo đường huyết tại nhà để có thể kiểm tra thường xuyên. Phát hiện sớm được bệnh.

Hãy luôn giữ tinh thần lạc quan, cuộc sống vui vẻ, chung sống hòa bình với bệnh bằng cách duy trì chế độ dinh dưỡng, luyện tập hợp lý.

xem thêm : may massage


Các tin khác

Nhận xét


Viết nhận xét

Họ và tên:


Email:


Nhận xét của bạn:

Nhập mã số xác nhận bên dưới: