Hỗ trợ trực tuyến

Thiết bị y tế Hưng Long

Nick YM: thangtv.coltech
Mobile: 09.8889.0575

Thiết bị y tế Hưng Long

Nick Skype: thietbiytehunglong
Mobile: 0919.341.192

Thống kê

 80 Hôm nay
 4.576 Tất cả
1 Online
 

Các bài thuốc dân gian bệnh chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả

Ngày đăng tin: 11:13:37 - 30/06/2014 - Số lần xem: 10187

Viêm mũi dị ứng là một bệnh rất thường gặp với cơ chế bệnh sinh là tình trạng mẫn cảm đặc biệt của cơ thể, phản ứng bất thường và quá mức sau khi tiếp xúc với một dị nguyên nhất định, biểu hiện trên lâm sàng bằng ba triệu chứng chính là hắt hơi, sổ mũi và tắc mũi.

Bệnh có thể được điều trị bằng cách dùng thuốc kháng sinh, thuốc xịt mũi,máy xông mũi, giữ gìn vệ sinh vòm họng, vệ sinh nơi ở, tránh tiếp xúc với các yếu tố gây dị ứng và bịt khẩu trang khi đi đường hoặc khi dọn nhà.

viem mui di ung o tre em Bài thuốc dân gian chữa viêm mũi dị ứng cực kỳ hiệu quả

Trong y học cổ truyền, viêm mũi dị ứng thuộc phạm vi các chứng "tỵ cừu", "tỵ trất"... Thông thường, người ta căn cứ vào các triệu chứng cụ thể mà phân thành nhiều thể bệnh khác nhau và tiến hành trị liệu theo nguyên tắc "biện chứng luận trị" của y học cổ truyền.Về mặt kinh nghiệm dân gian, cũng có khá nhiều bài thuốc bệnh chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả

Các bài thuốc trị bệnh viêm mũi dị ứng

Bài thuốc 1: Dùng dịch tỏi và mật ong. Lưu ý lượng mật ong phải gấp đôi lượng dịch tỏi. Trộn 2 thứ lại với nhau và nhỏ mũi 3 lần mỗi ngày và chịu khó nhỏ liên tục trong nhiều ngày liền.

Bài thuốc 2: 1 bông hoa cứt lợn tím tươi, 2 lá khế tươi, 2 lá bạc hà tươi. Đem rửa sạch, nghiền nát, sau đó dùng gạc gói hỗn hợp đó lại và nút và lỗ mũi từng bên một, mỗi bên 15 phút. Nên làm 2-3 lần 1 ngày để nhanh có hiệu quả nhất.

Bài thuốc 3: Lấy khoảng 1cm dây mướp ở đoạn gần gốc và 60g thịt lợn nạc. Rửa sạch, thái nhỏ và nấu chín làm canh ăn hằng ngày, cứ cách 5 ngày lại ăn 1 lần và ăn liên tục ít nhất 3 lần sẽ có những chuyển biến tốt.

Bài thuốc 4: Dùng mật ong miếng, với một lượng vừa phải nhai nát, hút lấy nước và bỏ bã, mỗi ngày thực hiện 2-3 lần, mật ong hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng rất tốt.

Ngày nay, máy xông mũi họng được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn với tác dụng xông mũi họng cho trẻ nhỏ hoặc cho những người mắc các bệnh viêm đường hô hấp, viêm xoang, hen suyễn,…vì hiệu quả nhanh nhạy của nó đem lại.


Các tin khác

Nhận xét


Viết nhận xét

Họ và tên:


Email:


Nhận xét của bạn:

Nhập mã số xác nhận bên dưới: