Hỗ trợ trực tuyến

Thiết bị y tế Hưng Long

Nick YM: thangtv.coltech
Mobile: 09.8889.0575

Thiết bị y tế Hưng Long

Nick Skype: thietbiytehunglong
Mobile: 0919.341.192

Thống kê

 161 Hôm nay
 9.113 Tất cả
1 Online
 

Cách chọn máy đo đường huyết

Ngày đăng tin: 00:06:13 - 25/04/2014 - Số lần xem: 18731
Máy đo đường huyết giúp bệnh nhân tiểu đường theo dõi tình trạng bệnh của mình một cách chính xác. Chính vì vậy việc lựa chọn máy đo đường huyết rất quan trọng. Có rất nhiều cách lựa chọn máy đo đường huyết cũng như nhiều tiêu chuẩn lựa chọn, nhưng độ chính xác của máy đo đường huyết là quan trọng nhất

Máy đo đường huyết giúp bệnh nhân tiểu đường theo dõi tình trạng bệnh của mình một cách chính xác. Chính vì vậy việc lựa chọn máy đo đường huyết rất quan trọng. Có rất nhiều cách lựa chọn máy đo đường huyết cũng như nhiều tiêu chuẩn lựa chọn, nhưng độ chính xác của máy đo đường huyết là quan trọng nhất

Mặc dù có sự khác biệt, nó thực sự không phải là khó khăn để đưa ra quyết định. thietbiyteviet  hướng dẫn chị em cách lựa chọn một máy đo đường huyết với 12 tiêu chuẩn sau để có được sự lựa chọn tốt nhất

Yếu tố 1: Độ chính xác.

 Đa số các máy mới có độ chính xác cao. tuy nhiên theo thời gian, màn hình có thể trở nên kém chính xác vì vậy hầu hết thước đo nên được kiểm tra hàng tháng. Bằng cách kiểm tra máu của bạn với đồng hồ tại văn phòng bác sĩ sau đó so sánh kết quả này với kết quả bạn nhận được từ các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm của bác sĩ. Kết quả giống nhau chứng tỏ máy đo đường huyết của bạn là chính xác. 

Yếu tố 2: Làm sạch và bảo trì

máy đo đường huyết cũng cần phải được làm sạch và bảo trì nếu không nó có thể cung cấp các thông số không chính xác. Hãy chắc chắn rằng bạn biết những gì nhà sản xuất đòi hỏi phải làm sạch và bảo trì để đảm bảo rằng nó phù hợp với khuynh hướng tự nhiên của bạn. Để máy ở ngăn tủ thoáng sạch, sau khi sử dụng nên làm sạch và cất giữ nó cẩn thận, tránh để trẻ nhỏ nghịch hay nước có thể đổ vào máy

Yếu tố 3: Mã hóa

 Mã hay không để mã, đó là câu hỏi. Theo truyền thống, đồng hồ yêu cầu người dùng nhập vào một số “mã” tùy thuộc vào loại hình que thử bạn sử dụng. nhập mã để đồng hồ biết  loại que thử được sử dụng điều này cho phép đồng hồ cung cấp kết quả chính xác. Nếu không, các thông số có thể khác đi. Hiện nay, một số máy đo đường huyết mới hơn không còn yêu cầu một mã số.

Yếu tố 4 : Dễ sử dụng

 Một số yếu tố sử dụng để lựa chọn một máy đo đường huyết bao gồm số lượng máu cần thiết, thời gian cho kết quả, các bước để có được một kết quả… Sau khi xem xét tất cả các yếu tố trong danh sách này, bạn sẽ cần phải quyết định chọn yếu tố  “dễ sử dụng ” – yếu tố quan trọng nhất đối với bạn.

Yếu tố 5: Chi phí cho một máy đo đường huyết

Máy đo đường huyết là cần thiết để kiểm tra sức khỏe của bạn, khi mà bệnh tiểu đường có nhiều biến chứng nguy hiểm. Nhưng hãy xem xét các lợi ích nhận được, chế độ bảo hành, tiện ích sử dụng, chương trình khuyến mãi của nhà sản xuất hay cửa hàng bán lẻ để đánh giá được tương đối chính xác giá mà bạn trả cho một máy đo đường huyết là hợp lý.

Yếu tố 6: Kiểm tra chi phí kèm theo

Nếu bạn đã từng mua một máy in cho máy tính của bạn, bạn biết nó không phải chỉ là chi phí máy in mà còn là chi phí mực in. Vâng, điều này cũng đúng với máy đo đường huyết và các dải thử nghiệm. Dựa vào cách sử dụng của bạn, hãy chắc chắn bạn tìm ra bao nhiêu chi phí cho  mỗi dải thử nghiệm. Ví dụ, nếu bạn sử dụng 4 dải một ngày và bạn muốn sử dụng đồng hồ này trong 2 năm. Tìm ra chi phí cho vòng đời của sản phẩm. Kết quả có thể làm bạn ngạc nhiên!

12 tieu chuan chon may do duong huyet tot nhat

Hiện nay đã có máy đo đường huyết không cần lấy mẫu máu

Yếu tố 7: Kiểm tra linh hoạt

Chích cùng một vị trí trên cơ thể của bạn ngày này qua ngày khác có thể khiến bạn khó chịu, nếu không nói có thể gây đau đớn. Tiến bộ của máy đo đường huyết gần đây cho phép “thử nghiệm ở vị trí thay thế.” hoặc không cần lấy mẫu máu. Điều này có nghĩa bạn có thể lấy mẫu máu từ các lĩnh vực như cánh tay hoặc đùi của bạn, không chỉ đầu ngón tay của bạn. Hay bạn không còn thấy khó chịu hay đau khi sử dụngmáy đo đường huyết nữa, một tính năng đột phá, đáng để bạn bỏ chi phí phải không?

Yếu tố 8: Ngôn ngữ

Các máy đều có hướng dẫn người dùng trong cả quá trình. Hãy chọn máy có ngôn ngữ phù hợp nhất với bạn.

Yếu tố 9: Lưu giữ hồ sơ

Bạn đã chích ngón tay của bạn 500 lần, điều đó có nghĩa là tất cả? Vâng,  sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều nếu chiếc máy đo đường huyết có thể lưu giữ giúp bạn hồ sơ này. Nhìn thấy lượng đường trong máu của bạn phản ứng theo thời gian dựa trên các yếu tố nhất định (ví dụ như tập thể dục, thực phẩm, ăn uống, căng thẳng, vv) là hữu ích cho bạn và bác sĩ của bạn để quản lý bệnh tiểu đường của bạn. Đa số các máy lưu trữ hàng trăm kết quả xét nghiệm, nhưng thông tin này thường cần phải được bổ sung thông tin như những gì bạn đã ăn ngày hôm đó. Nhiều người lựa chọn để giữ một bản ghi như thế hơn là việc bạn phải ghi nó thành một cuốn sổ. Điều này là dễ dàng, giá rẻ và đầy đủ. Một số máy đo đường huyết mới hơn cho phép bạn tải lên thông tin cho một chương trình trong máy tính. Bạn có thể thêm các thông tin khác như những gì bạn ăn, vv Các kết quả có thể được vẽ thành đồ thị và theo dõi rất dễ dàng. điều này có thể mất chút chi phí nhưng đôi khi nó là miễn phí và được cung cấp bởi một trong hai nhà sản xuất đồng hồ hoặc bác sĩ của bạn.

12 tieu chuan chon may do duong huyet tot nhat

Kích thước cũng là một tiêu chuẩn mà bạn cần quan tâm

Yếu tố 10 : tốc độ kết quả

Hầu hết máy đo đường huyết cung cấp kết quả trong vòng chưa đầy một phút. Nhưng có những loại máy làm điều đó trong vòng chưa đầy 5 giây.

Yếu tố 11 : số lượng máu mẫu.

Miễn là nó là chính xác? nhưng tôi có ý kiến ít nhiều liên quan đến yếu tố này: Tất cả nên là bằng nhau.

Yếu tố 12 : Kích thước máy đo đường huyết

Kích thước có quan trọng với bạn? Đa số các máy mới là khá nhỏ gọn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn đồng hồ của bạn sẽ phù hợp với nơi bạn muốn giữ nó, chẳng hạn như trong ví của bạn, túi xách, ngăn tủ thuốc…

xem thêm :  cách sử dụng máy đo đường huyêt

xem thêm : máy massage


Các tin khác

Nhận xét


Viết nhận xét

Họ và tên:


Email:


Nhận xét của bạn:

Nhập mã số xác nhận bên dưới: