Hỗ trợ trực tuyến

Thiết bị y tế Hưng Long

Nick YM: thangtv.coltech
Mobile: 09.8889.0575

Thiết bị y tế Hưng Long

Nick Skype: thietbiytehunglong
Mobile: 0919.341.192

Thống kê

 145 Hôm nay
 19.874 Tất cả
1 Online
 

Cảnh báo nguy hiểm về cao huyết áp ở người gầy

Ngày đăng tin: 17:10:43 - 29/05/2014 - Số lần xem: 12252

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chất béo được xem là nguy cơ tiềm ẩn liên quan đến các vấn đề sức khỏe như huyết áp cao, rối loạn mỡ máu. Chỉ số khối cơ thể (BMI) sẽ không thể nào tính được lượng chất béo tồn tại trong cơ thể bạn, theo một nghiên cứu của Trường đại học Hoàng gia Imperial College (Anh) cho thấy, 60% nam giới và 45% nữ giới có chỉ số BMI bình thường bị rối loạn mỡ máu.

bien-chung-do-cao-huyet-ap-va-roi-loan-mo-mau-o-nguoi-gay

Với lối sống thiếu vận động hiện nay, chúng ta rất khó giải phòng lượng mỡ thừa trong cơ thể mà cholesterol trong máu được điều hòa bởi các receptor đặc hiệu, khi cơ thể suy yếu sẽ dẫn tới các receptor bị giảm hoạt động và không thể đưa hết cholesterol của cơ thể sản xuất hàng ngày từ máu vào trong tế bào. Vì vậy, dù có ăn ít chất béo hay gầy ốm thì người bệnh vẫn có thể bị rối loạn mỡ máu dẫn đến huyết áp tăng cao.

Theo nghiên cứu của Giáo sư – Tiến sĩ Michael Weber tại Trường Đại học Y khoa Suny Downstate (Mỹ), người gầy bị cao huyết áp phải đối mặt với các biến chứng bệnh tim mạch và đột quỵ ở mức độ nguy hiểm hơn nhiều lần so với những người béo phì có huyết áp cao.

uong-ruou-bia-va-hut-thuocUống rượu bia và hút thuốc

Uống rượu bia và hút thuốc thường xuyên không chỉ là tác nhân gây bệnh cao huyết áp ở người gầy, mà còn làm nặng thêm biến chứng do cao huyết áp và rối loạn mỡ máu gây ra.

Đáng chú ý, khi cao huyết áp và rối loạn mỡ máu xuất hiện cùng nhau càng khiến các biến chứng ngày một nặng thêm. Rối loạn mỡ máu và cao huyết áp thường ít có triệu chứng điển hình và dẫn đến tâm lý chủ quan ở người bệnh. Từ đó dễ xảy ra các biến chứng nguy hiểm như nhồi xuất huyết não, máu cơ tim, suy thận…

Cao huyết áp cùng rối loạn mỡ máu chưa có cách điều trị dứt điểm nên người bệnh phải sống chung với tình trạng nguy cơ biến chứng suốt đời. Tuy nhiên, việc phát hiện bệnh từ sớm kết hợp với điều hòa cholesterol và các thành phần mỡ máu khác, đồng thời kiểm soát tốt chỉ số huyết áp bằng các loại máy đo huyết áp … có thể ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm do hai bệnh lý trên gây ra.

Các chuyên gia trong nghành y tế dự báo, số lượng bệnh nhân rối loạn mỡ máu và cao huyết áp đang có xu hướng ngày càng gia tăng mà không phụ thuộc vào độ tuổi hay chỉ số cân nặng như trước nữa. Vì vậy, chuyện phòng ngừa hai căn bệnh nguy hiểm này là một vấn đề cấp thiết hiện nay. Thêm vào đó, cần có một giải pháp hỗ trợ kịp thời cho bệnh nhân cao huyết áp, bởi thuốc điều trị thường đi kèm với tác dụng phụ gây rối loạn các thành phần mỡ máu.


Các tin khác

Nhận xét


Viết nhận xét

Họ và tên:


Email:


Nhận xét của bạn:

Nhập mã số xác nhận bên dưới: