Hỗ trợ trực tuyến

Thiết bị y tế Hưng Long

Nick YM: thangtv.coltech
Mobile: 09.8889.0575

Thiết bị y tế Hưng Long

Nick Skype: thietbiytehunglong
Mobile: 0919.341.192

Thống kê

 4 Hôm nay
 19.926 Tất cả
1 Online
 

Giữ ổn định thân nhiệt cho trẻ khi sử dụng điều hòa

Ngày đăng tin: 15:37:46 - 26/05/2014 - Số lần xem: 12671

Mùa hè đang đến, nhu cầu sử dụng điều hòa là thiết yếu với các gia đình, đặc biệt là ở thành phố. Nhưng, bạn đã biết cách làm thế nào để giữ ổn định thân nhiệt cho bé yêu khi sử dụng điều hòa?

dieuhoa

Chăm sóc bé khi sử dụng điều hòa

Nhiệt độ chênh lệch lý tưởng: 7 độ C

BS Nguyễn Văn Lộc, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, khi trẻ ngủ say, thân nhiệt giảm nên rất dễ bị viêm họng, sốt dẫn đến tiêu chảy. Tuy nhiên, nhiều cha mẹ lạm dụng điều hòa nhiệt độ đã để nhiệt độ chênh hơn nhiều so với ngoài trời, điều này không tốt cho trẻ nhỏ.

Để an toàn cho trẻ, khi dùng điều hòa nhiệt độ, cha mẹ chỉ nên để 25 – 27 độ C là hợp lý. Và khi để nhiệt độ trong nhà chênh với nhiệt độ ngoài trời 7độ C thì sẽ tốt cho trẻ (ví dụ ngoài trời là 35độ C thì trong phòng điều hòa nên để 28độ C là phù hợp) và sẽ không ảnh hưởng đến việc nếu trẻ có chạy liên tục ra ngoài nơi không có điều hòa.

Thời gian sử dụng: Không quá 4 giờ liên tục

Ngồi trong phòng có máy điều hòa cả ngày là điều hoàn toàn không nên. Những trẻ nhỏ ở trong phòng điều hòa quá 4 giờ liên tục thường làm da trẻ khô, họng khô. Tốt nhất, khoảng 2 – 3 giờ, mẹ nên cho bé ra ngoài nhiệt độ bình thường một lần.

Trước khi ra khỏi phòng 30 phút, nên tắt máy điều hòa, mở cửa phòng cho không khí được lưu thông và để cơ thể bé thích nghi dần với nhiệt độ bên ngoài.

than-nhiet

Kiểm tra thân nhiệt của trẻ với nhiệt kế điện tử

Tránh sự thay đổi đột ngột

Khi bé ở ngoài nắng về, ra nhiều mồ hôi, cha mẹ nên tránh cho trẻ vào ngay phòng dùng điều hòa quá lạnh. Trước khi cho trẻ vào phòng điều hòa, cha mẹ nên để bé ngồi ở ngoài một lúc, lau mồ hôi cho trẻ.

Chăm sóc trẻ khi dùng điều hòa

- Nên nhỏ mũi thường xuyên cho bé bằng dung dịch nước muối sinh lý để giữ độ ẩm cần thiết trong cơ thể, tránh khô mũi. Có thể rửa mũi và sử dụng máy xông mũi họng , máy xông khí dung để giúp bé hô hấp tốt hơn.

- Cho bé ăn những loại thức ăn, đồ uống giải nhiệt như nước cam nước chanh, nước cam…

- Khi trẻ ngủ, hãy đắp một tấm chăn mỏng, đặc biệt che kín vùng bụng, tránh lỗ chân lông giãn nở dễ dẫn tới bị cảm lạnh. Cần chọn cho trẻ những bộ quần áo thấm mồ hôi tốt như đồ cotton.

- Cho trẻ uống nhiều nước. Nên dùng máy lọc nước gia đình để luôn có nước sạch sử dụng.

- Nên bật quạt thông gió khi sử dụng điều hòa.

- Nên tránh hướng điều hoà thổi thẳng vào mặt, đầu trẻ vì như vậy, trẻ dễ bị ngạt mũi, khó thở và mắc các bệnh về hô hấp, viêm họng.

- Thường xuyên theo dõi nhiệt độ cơ thể trẻ bằng nhiệt kế điện tử để biết thân nhiệt trẻ có ổn định không.

- Luôn giữ các dụng cụ y tế cần thiết trong tủ thuốc gia đình để chăm sóc sức khỏe cho bé yêu tốt nhất.


Các tin khác

Nhận xét


Viết nhận xét

Họ và tên:


Email:


Nhận xét của bạn:

Nhập mã số xác nhận bên dưới: