Hỗ trợ trực tuyến

Thiết bị y tế Hưng Long

Nick YM: thangtv.coltech
Mobile: 09.8889.0575

Thiết bị y tế Hưng Long

Nick Skype: thietbiytehunglong
Mobile: 0919.341.192

Thống kê

 32 Hôm nay
 19.954 Tất cả
1 Online
 

Viêm xoang - căn bệnh nguy hiểm khôn lường

Ngày đăng tin: 23:54:56 - 09/06/2014 - Số lần xem: 13179

Viêm xoang là một trong những căn bệnh phổ biến ở nước ta, căn bệnh rất dễ phát sinh do môi trường ở nước ta. Để tìm hiểu thêm về triệu chứng và cách chữa trị căn bệnh PGS-TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh, nguyên Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng TW sẽ cho chúng ta những lời khuyên hữu ích

Viêm xoang thường được chia làm 2 loại là viêm xoang cấp tính và viêm xoang mạn tính. Biểu hiện trong viêm xoang cấp tính rất rõ rệt với 3 triệu chứng điển hình là đau nhức vùng đầu trán, chảy nước mũi và nghẹt mũi. Đồng thời trong giai đoạn cấp cơ thể có thể sốt, mệt mỏi. Viêm xoang mạn tính thì khác. Các triệu chứng trên không biểu hiện “mạnh mẽ” như giai đoạn cấp nhưng lại vô cùng dai dẳng và khó chịu. Có những bệnh nhân mắc viêm xoang tới 10, 20 năm mà bệnh cũng không “buông tha”. Bệnh nhân mắc viêm xoang mạn tính thường tiến triển từ giai đoạn cấp tính.

Tại sao bệnh viêm xoang lại dễ tiến triển từ cấp tính thành mạn tính?

Có 2 nguyên nhân chính. Nguyên nhân thứ nhất là do chậm trễ trong việc điều trị. Các biểu hiện ban đầu của viêm xoang dễ nhầm với cảm cúm thông thường nên phương pháp điều trị không đúng. Nguyên nhân thứ hai là do việc điều trị bệnh chưa triệt để. Giai đoạn cấp tính có thể qua nhưng khi có điều kiện thuận lợi như tiếp xúc nhiều với khói bụi, thời tiết thay đổi, bệnh thường tái phát rồi chuyển thành mạn tính. Nguy hiểm ở chỗ bệnh nhân mắc viêm xoang mạn tính có khi biểu hiện bệnh lại trên các cơ quan khác.

Biểu hiện bệnh trên cơ quan khác” là sao?

benh viem xoang

Viêm xoang, nguy hiểm không chỉ ở xoang

Là một bác sỹ giỏi, lâu năm trong nghề, bà có thể cho bệnh nhân lời khuyên về phương pháp điều trị?

Đối với viêm xoang cấp tính, tôi chỉ có một lời khuyên. Đó là đừng để bệnh chuyển thành mạn tính. Trong giai đoạn cấp, sử dụng thuốc Tây y để giảm nhanh triệu chứng khó chịu như dùng thuốc hoặc dùng máy xông khí dung để thuốc chuyển thành dạng khí người bệnh sẽ dễ dàng hập thụ và bệnh sẽ thuyên giảm nhanh hơn. Song song với điều trị bằng Tây y, bệnh nhân nên kết hợp phương pháp Đông y để ngăn ngừa tái phát. Thuốc thảo dược có ưu điểm là an toàn, dễ kết hợp. Với bệnh nhân đã mắc viêm xoang lâu năm, nếu có biểu hiện trên cơ quan khác cần đi khám để tìm chính xác nguyên nhân của bệnh, để có phương pháp điều trị đúng. Thuốc thảo dược bao giờ cũng là thế mạnh đối với điều trị bệnh mạn tính. Nhưng thuốc thảo dược chỉ thực sự phát huy hiệu quả khi sản xuất trên dây chuyền công nghệ đạt tiêu chuẩn và được thử nghiệm lâm sàng tại bênh viện uy tín.


Các tin khác

Nhận xét


Viết nhận xét

Họ và tên:


Email:


Nhận xét của bạn:

Nhập mã số xác nhận bên dưới: